Max Verstappen ยอมรับว่า Red Bull ต้อง“ โฟกัส” หากต้องการกอบกู้ Emilia Romagna GP Weekend – Sport Grill

(เครดิตรูปภาพ: Bryn Lennon / Getty Images)

Max Verstappen ยอมรับว่า Red Bull จำเป็นต้อง“ โฟกัส” หากต้องการกอบกู้เอมิเลียโรมัญญากรังด์ปรีซ์สุดสัปดาห์ของพวกเขาหลังจากการฝึกซ้อมในวันศุกร์ที่ยากลำบาก

พ้นจากตำแหน่งเมื่อปีที่แล้ว แข่ง ด้วยการเจาะที่ทำให้เขาหมุนตัว Verstappen ได้รับความโชคร้ายอีกครั้งหลังจากปัญหา Drivehaft บังคับให้เขาต้องถอยรถออกจากเส้นชัยเพียง 11 นาทีใน FP2 เพื่อทิ้งเขาไว้เพียง 26 รอบในทั้งสองเซสชั่น วันนี้.

อย่างไรก็ตามแข้งวัย 23 ปีมองโลกในแง่ดีถึงโอกาสของเขาที่เสาในวันพรุ่งนี้โดยกล่าวว่า; “ รถรู้สึกดีใน FP1 และเป็นการยากที่จะบอกว่าเซสชั่นที่สองจะเป็นอย่างไร แต่เราจะยังสามารถดูข้อมูลและดูว่าเราจะทำอะไรได้ดีขึ้นสำหรับวันพรุ่งนี้ในแง่ของความสมดุล”

Verstappen ยังยอมรับว่าแม้ว่าเขาอยากจะวิ่งใน FP2 มากกว่านี้ แต่เขาก็ไม่รู้สึกว่า“ …การวิ่งหายไปใน FP2 นั้นเป็นจุดจบของโลกอย่างที่เรารู้ว่าเราต้องทำอะไรในวันพรุ่งนี้”

เพียงแค่บอกใบ้ถึงสิ่งที่เขาต้องการโดยเฉพาะในการปรับปรุง Verstappen กล่าว “ เราต้องให้ความสำคัญกับตัวเองและทำให้แน่ใจว่าเราได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากแพ็คเกจของเรา”

อย่างไรก็ตาม Verstappen ไม่ใช่นักแข่ง Red Bull คนเดียวที่ต้องพบกับการสูญเสียการวิ่งตามเพื่อนร่วมทีม Sergio Perez ชนกับ Esteban Ocon ของ Alpine ในช่วง FP1 ในสิ่งที่ Stewards อธิบายว่าเป็น

เมื่อพูดถึงเหตุการณ์นั้นเปเรซกล่าวว่า “ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้านี้เราไม่มีวิทยุดังนั้นฉันคิดว่ามีการสื่อสารผิดพลาดที่นั่นและฉันคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ไม่ดี”

อย่างไรก็ตามชาวเม็กซิกันสามารถส่งมอบได้ 40 รอบในทั้งสองเซสชันและเร็วที่สุดเป็นอันดับหกใน FP2 แม้ว่าจุดสนใจหลักของเขาจะยังคงอยู่ที่การทำความเข้าใจพฤติกรรมของรถบนแทร็กต่างๆ

เมื่ออธิบายโปรแกรมของเขา Perez ได้พูดถึงว่า“ …สภาพแทร็กแตกต่างกันมากเมื่อเทียบกับบาห์เรน” ดังนั้นจึงเป็นการเรียนรู้ว่ารถทำงานอย่างไรในวงจรต่างๆ

อย่างไรก็ตามเปเรซมั่นใจว่ามีความคืบหน้าแสดงความคิดเห็น; “ เราได้เรียนรู้มากมายในวันนี้ในฐานะทีมและสำหรับทุกๆรอบที่ฉันทำฉันได้เรียนรู้เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นี่และที่นั่น

“ ความเร็วในการแข่งขันดูเหมือนจะแข็งแกร่งและรถก็รู้สึกดีหวังว่าเราจะดึงมันมารวมกันได้ในการคัดเลือกในวันพรุ่งนี้”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *