เลกแรก – กรานาดา vs แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด – Sport Grill


กรานาดาเผชิญกับการทดสอบยูโรป้าลีกที่ยากที่สุดของพวกเขาในขณะที่พวกเขาต้อนรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสู่นูเอโวลอสคาร์เมเนสในเลกแรกของยูฟ่ายูโรปาลีกรอบก่อนรองชนะเลิศปี 2020-21

แมตช์นี้แสดงให้เห็นถึงการทดสอบคุณภาพระดับยุโรปที่ยากที่สุดของกรานาดาเมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับแมนฯ ยูไนเต็ดเป็นครั้งแรก

ทีมข่าว

ฝังจาก Getty Images

Dimitri Foulquier เป็นหนึ่งในผู้เล่นหกคนที่ถูกตัดสิทธิ์ให้กับ Granada ในขณะที่เขาฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย

Luis Suarez, Luis Milla (เอ็นร้อยหวายทั้งสองข้าง), Alberto Soro (หัวเข่า), Neyder Lozano (หัวกะโหลก) และ Pepe Sanchez (น็อก) ก็พร้อมที่จะพลาดเช่นกัน

แมนฯ ยูไนเต็ดอาจไม่มีมาร์คัสแรชฟอร์ดหลังจากทีมชาติอังกฤษประสบความล้มเหลวในการคัมแบ็กวันอาทิตย์ 2-1 ชนะ มากกว่าไบรท์ตัน

Juan Mata สามารถกลับมาได้หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บที่ไม่ระบุรายละเอียดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ Eric Bailly (Coronavirus), Anthony Martial และ Phil Jones (หัวเข่าทั้งสองข้าง) ยังไม่อยู่

สถิติโจมตี

  • นี่เป็นการพบกันครั้งแรกของกรานาดากับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด
  • กรานาดาไม่เคยพบกับฝ่ายตรงข้ามของอังกฤษมาก่อนในทุกการแข่งขัน แต่แพ้เพียงหนึ่งในหกเกมเหย้าในยูโรป้าลีกฤดูกาลนี้ (W4, D1, L1)
  • ห้าประตูในยูโรป้าลีกหกประตูของแมนยูในฤดูกาลนี้มาจากตำแหน่งกองกลางโดยบรูโนเฟอร์นันเดสทำประตูได้สองครั้งในขณะที่ดาเนียลเจมส์, อมาดดิอัลโลและพอลป็อกบายิงได้คนละครั้ง
  • กรานาดาทำประตูได้สองครั้งจากสี่เกมในบ้านหกเกมในยูโรป้าลีกฤดูกาลนี้ (W4, D1, L1) โดย Jorge Molina เป็นผู้เล่นคนเดียวที่ทำประตูได้สองครั้งในบ้าน
  • แมนฯ ยูไนเต็ดแพ้การแข่งขัน ‘เยือน’ สามในห้านัดล่าสุดเมื่อเทียบกับฝ่ายค้านของสเปน (W1, D1, L3)

คาดการณ์

กรานาดาเข้าสู่เกมนี้ด้วยความพ่ายแพ้ในประเทศติดต่อกัน แต่ยากที่จะเอาชนะในบ้านได้ในการแข่งขันยุโรปฤดูกาลนี้ด้วยรูปแบบการเล่น 4-4-2 ที่แข็งแกร่ง

หลังจากฟาดแข้งกับเรอัลโซเซียดัดในเกม ‘เยือน’ นัดล่าสุดกับฝ่ายตรงข้ามของสเปน – แม้ว่าจะอยู่ในดินที่เป็นกลางแมนฯ ยูไนเต็ดก็หวังว่าพวกเขาจะสร้างเวทมนตร์นั้นขึ้นมาใหม่ได้หลังจากการแสดงที่มีคุณภาพตกต่ำซึ่งเห็นได้ชัดจากการคัมแบ็กอย่างกระท่อนกระแท่นของพวกเขาที่เอาชนะไบรท์ตันเมื่อวันอาทิตย์

ในข้อสังเกตนี้อาจเป็นการแข่งขันที่ยาก แต่ถ้าทีมชาติสามารถนำคุณภาพที่สูงขึ้นมาที่นี่และเล่นเกมชั้นนำของพวกเขาได้ฉันคิดว่านี่จะเป็นผลลัพธ์ที่สะดวกสบายเนื่องจากกรานาดาขาดประสบการณ์ในการแข่งขันรอบน็อคเอาต์ในยุโรปนี้

ทำนาย: กรานาดา 0-2 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *