เวสต์แฮมเซ็นสัญญากับเครกดอว์สันในการย้ายทีมถาวรจากวัตฟอร์ด – Sport Grill

(เครดิตรูปภาพ: West Ham United FC)

เวสต์แฮมยูไนเต็ดประกาศว่าสโมสรจะย้ายทีมอย่างถาวรให้กับเครกดอว์สันจากวัตฟอร์ดเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2020-21

นับตั้งแต่มาถึงการยืมตัวในเดือนตุลาคมปี 2020 ดอว์สันทำไปแล้ว 4 ประตูจากการลงเล่น 17 นัดในทุกรายการแข่งขันแม้จะทำประตูตัวเองได้สองประตูเมื่อเดือนที่แล้วก็ตามขณะที่เวสต์แฮมอยู่อันดับสี่ในพรีเมียร์ลีกโดยเหลือแปดเกม

ดอว์สันจะเซ็นสัญญาสองปีเพื่อรักษาเขาที่ลอนดอนสเตเดี้ยมจนถึงเดือนมิถุนายนปี 2023 ด้วยความรู้สึก 30 ปีที่สโมสรใกล้ชิดกันมากในฐานะทีมโดยกล่าวว่า; “ ทีมมีการอยู่ร่วมกันอย่างแท้จริงสปิริตของทีมและคุณภาพที่ยอดเยี่ยม”

สำหรับอนาคตที่มีศักยภาพของเขาและสโมสรร่วมกันในตอนนี้ที่ยุโรปดูเหมือนจะพร้อมใช้งานในฤดูกาลหน้าดอว์สันกล่าว; “ ฉันตื่นเต้นกับอนาคตของฉันที่สโมสรอาจจะมีขึ้นและศักยภาพของสิ่งที่พวกเราในฐานะสโมสรสามารถก้าวไปสู่ความสำเร็จได้”

เดวิดมอยส์ผู้จัดการทีมแฮมเมอร์กล่าวเสริมว่าเขารู้สึกว่าการตัดสินใจย้ายของดอว์สันเป็นเรื่องที่ชอบธรรม “ การแสดงทัศนคติและผลกระทบของ Craig แสดงให้เห็นว่าทำไมเขาถึงสมควรได้รับข้อตกลงถาวร”

มอยส์ยังรับรู้ถึงประสบการณ์มากมายในพรีเมียร์ลีกของดอว์สันกับเวสต์บรอมมิชอัลเบียนและวัตฟอร์ดโดยอธิบายถึงคุณภาพการบินชั้นยอดของเขาว่า“ สำคัญมาก” สำหรับเวสต์แฮมไม่ใช่แค่สำหรับการลงเล่นในฤดูกาลนี้ แต่สำหรับฤดูกาลที่จะมาถึงด้วย

เมื่อดอว์สันไม่มีเวลาเล่นเกมในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลนี้มอยส์ขอชมเชยกองหลังสำหรับความเพียรพยายามของเขาจนกระทั่งดอว์สันคว้าโอกาสที่เซาแธมป์ตันเพื่อตั้งตัวในการป้องกันตัวเขา“ …คว้าโอกาสของเขาด้วยมือทั้งสองข้าง”

ในขณะเดียวกันวัตฟอร์ดได้ออกแถลงการณ์สั้น ๆ ซึ่งพวกเขายืนยันว่าเงื่อนไขในการย้ายเงินกู้ของเขาได้รับการตอบสนองและได้ข้อสรุปโดยการเพิ่ม; “ เราหวังว่าเครกจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดตลอดอาชีพที่เหลืออยู่ของเขา”

ดอว์สันเป็นเพียงหนึ่งในผู้เล่นเวสต์แฮมหลายคนที่ให้คำมั่นอนาคตกับสโมสรหลังจากกัปตันมาร์คโนเบิล ลงนาม สัญญาฉบับใหม่หนึ่งปีสุดท้ายสำหรับฤดูกาล 2021-22 เมื่อเดือนที่แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *