Sergio Aguero จะออกเดินทางจากแมนเชสเตอร์ซิตี้เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2020-21 – Sport Grill


แมนเชสเตอร์ซิตี้ประกาศว่าเซร์คิโออเกวโร่จะออกจากสโมสรเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2020-21 เมื่อหมดสัญญา

Aguero ประกาศการจากไปของเขาในจดหมายพิเศษที่โพสต์บน Twitter โดยเริ่มจาก; ‘เมื่อวงจรสิ้นสุดลงความรู้สึกมากมายก็เกิดขึ้น ความรู้สึกพึงพอใจและความภาคภูมิใจอย่างมากยังคงอยู่ในตัวผมที่เล่นกับแมนเชสเตอร์ซิตี้มาตลอดสิบฤดูกาลซึ่งเป็นเรื่องแปลกสำหรับนักเตะอาชีพในยุคนี้ ‘

อเกวโร่ยังคงสะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จครั้งสำคัญของเขากับซิตี้และทำลายสถิติเช่นผู้ทำประตูชาวต่างชาติที่ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลของพรีเมียร์ลีกด้วยการยิง 181 ประตูถึงแม้ว่าชาวอาร์เจนไตน์จะสาบานว่าจะ ‘ให้มันเต็มที่ที่สุด’ ต่อไปตลอดฤดูกาลที่เหลือของฤดูกาลนี้

สำหรับอนาคตของเขา Aguero สรุปจดหมายของเขาโดยกล่าวว่า; ‘…เวทีใหม่พร้อมความท้าทายใหม่ ๆ จะเริ่มขึ้นและฉันพร้อมเต็มที่ที่จะเผชิญหน้ากับพวกเขาด้วยความมุ่งมั่นและความเป็นมืออาชีพแบบเดียวกับที่ฉันทุ่มเทมาตลอดเพื่อแข่งขันในระดับสูงสุดต่อไป”

Khaldoon Al Mubarak ประธานแมนฯ ซิตี้จ่ายส่วยด้วยการยืนยันว่าเขาได้รับหน้าที่สร้างรูปปั้น Aguero ร่วมกับผู้ที่วางแผนให้เพื่อนร่วมทีมเก่า ได้แก่ David Silva และ Vincent Kompany

กระเบื้องโมเสคแบบถาวรจะได้รับการออกแบบและติดตั้งที่ City Football Academy เพื่อแสดงถึงมรดกของเขาในตำนานพื้นบ้านของเมือง

อัลมูบารัคยังให้ความเห็นเกี่ยวกับทางออกของอเกวโร่ว่า; “ การมีส่วนร่วมของเซอร์จิโอในแมนเชสเตอร์ซิตี้ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาไม่สามารถคุยโวได้

“ ตำนานของเขาจะฝังแน่นอยู่ในความทรงจำของทุกคนที่รักสโมสรและอาจจะเป็นคนที่รักฟุตบอลด้วย”

อัลมูบารัคยังย้ำด้วยว่าตอนนี้ไม่ใช่เวลา ‘สำหรับคำอำลาและสุนทรพจน์’ ในขณะที่สโมสรจะก้าวไปสู่สี่เท่าประวัติศาสตร์ภายในสองเดือนข้างหน้า

เกมเหย้านัดชิงชนะเลิศของอเกวโร่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 ในฐานะซิตี้เป็นเจ้าภาพเอฟเวอร์ตันที่เอทิฮัดสเตเดียมโดยคาดว่าจะมีแฟน ๆ หลายพันคนเข้าร่วมหากรัฐบาลสหราชอาณาจักรมีการผ่อนปรนข้อ จำกัด มากพอที่จะอนุญาตให้ผู้ชมที่สนามฟุตบอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *