เลกสอง – โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ vs เซบีย่า – Sport Grill


หลังจากคว้าชัยชนะ 3-2 ในเลกแรกโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ยินดีต้อนรับเซบีย่าสู่เวสต์ฟาเลนสตาดิออนในการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายในปี 2020-21 ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

สิ่งที่ดอร์ทมุนด์ต้องทำคือหลีกเลี่ยงความพ่ายแพ้สองประตูขึ้นไปและพวกเขาจะก้าวหน้าในขณะที่เซบีย่าต้องชนะด้วยสองประตูที่ชัดเจนเพื่อผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศแม้ว่าจะต้องมีสามประตูหรือมากกว่านั้นหากลดลงเท่ากับกฎประตูทีมเยือน .

ทีมข่าว

ฝังจาก Getty Images

Jadon Sancho ถูกตัดออกจาก Borussia Dortmund หลังจากได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาซึ่งทำให้เขาไม่สามารถเอาชนะบุนเดสลีกาเมื่อวันเสาร์ที่บาเยิร์นมิวนิก

Axel Witsel (Achilles), Manuel Akanji, Raphael Guerreiro (ทั้งกล้ามเนื้อ) และ Gio Reyna (น็อค) ถูกตัดออก

เซบีย่าจะไม่มี Aleix Vidal เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย

Yassine Bounou (นิ้ว) และ Lucas Ocampos (ข้อเท้า) เป็นข้อสงสัย แต่ Marcos Acuna (เอ็นร้อยหวาย) ยังคงอยู่

สถิติโจมตี

  • โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ยังไม่แพ้เซบีย่าในการแข่งขันยูฟ่าทุกรายการ (W2, D1)
  • เซบีย่าชนะการเดินทางครั้งเดียวก่อนหน้านี้ที่โบรุสเซียดอร์ทมุนด์โดยชนะ 1-0 ในเดือนกันยายน 2010 ในกลุ่ม J ของยูโรป้าลีก 2010-11 (W1)
  • เซบีย่าหลีกเลี่ยงความพ่ายแพ้ในการเดินทางเยือนเยอรมนี 7 ครั้งจาก 10 ครั้งก่อนหน้านี้ (W5, D2, L3)
  • สามประตูในแชมเปี้ยนส์ลีกหกประตูของดอร์ทมุนด์ในบ้านฤดูกาลนี้มาจากเออร์ลิงฮาลันด์
  • Youssef En-Nesyri เป็นผู้เล่นเซบีย่าเพียงคนเดียวที่ทำประตูได้มากกว่าหนึ่งครั้งในแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลนี้

คาดการณ์

การป้องกันมักจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ แต่พวกเขาปรับปรุงด้านนั้นตั้งแต่เลกแรกด้วยการเก็บคลีนชีตในสามจากสี่นัดหลังสุดแม้ว่าซานโช่จะแพ้อย่างแน่นอนซึ่งทำให้ประตูแรกนั้นเป็นกุญแจสำคัญเพราะหากเจ้าบ้าน รับแล้วนี่อาจเป็นชัยชนะครั้งที่สี่ในห้าครั้งและก้าวไปสู่ขั้นต่อไป

ในขณะเดียวกันเซบีย่าอยู่ในช่วงตกต่ำด้วยการชนะหนึ่งในห้า แต่ที่ 3-2 พวกเขาต้องออกมาและให้ทุกอย่างเพราะถ้าพวกเขาทำประตูได้ก่อนความเสมอกันนี้อาจไปทางใดทางหนึ่งแม้จะผ่านกฎประตูทีมเยือน แต่ดอร์ทมุนด์มอง ยากที่จะเอาชนะในปัจจุบัน

ดังนั้นฉันจึงไม่คาดหวังว่าจะเสียประตูอย่างแน่นอน แต่เซบีย่าต้องการอย่างน้อยสองหรือสามประตูเพื่อที่จะก้าวไปซึ่งดูเหมือนจะเป็นคำถามที่ยากดังนั้นฉันจึงต้องรอเพื่อคว้าชัยชนะในบ้านหากพวกเขาสามารถดำเนินการต่อไปได้ในเร็ว ๆ นี้

ทำนาย: โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ 2-1 เซบีย่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *