นีลเลนนอนลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเซลติก – Sport Grill


นีลเลนนอนลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเซลติกโดยมีผลทันทีหลังจาก ‘ฤดูกาลที่ยากลำบาก’ ซึ่งสโมสรพยายามดิ้นรนเพื่อปกป้องตำแหน่งพรีเมียร์ชิพของสก็อตแลนด์

การจากไปของเลนนอนเกิดขึ้นเมื่อเซลติกอยู่ 18 คะแนนตามหลังคู่แข่งของกลาสโกว์เรนเจอร์สและประสบปัญหาการออกจากทีมในสก็อตติชลีกคัพก่อนเวลาอันน่าอับอายและยูโรป้าลีก

เมื่อพูดถึงการตัดสินใจลาออกหลังจากต้องทนกับ ‘ฤดูกาลที่ยากลำบากเนื่องจากหลายปัจจัย’ เลนนอนกล่าวว่า:“ ฉันทำงานหนักมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาเพื่อพยายามพลิกผัน แต่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ ที่เราต้องการ”

เลนนอนยังพูดถึงความพยายามที่เขาให้กับสโมสรในสองช่วงเวลาในฐานะผู้จัดการรวมถึงเสียงแหลมสี่เท่าในประวัติศาสตร์หลังจากเอาชนะ Hearts ในรอบชิงชนะเลิศสก็อตติชคัพเดือนธันวาคม

นักเตะวัย 49 ปียังพูดถึงความหมายของเซลติกที่ทำให้เขาก้าวลงจากตำแหน่งในช่วงเวลานี้โดยกล่าวว่า“ สโมสรจะเป็นส่วนหนึ่งของผมตลอดไป ฉันจะเป็นผู้สนับสนุนเซลติกเสมอและฉันจะต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเซลติกเสมอ”

เลนนอนแสดงความปรารถนาที่จะขอบคุณทุกคนที่เซลติกสำหรับการสนับสนุนเคียงข้างครอบครัวของเขาและแฟน ๆ ของเซลติก

ปีเตอร์ลอว์เวลล์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเซลติกกล่าวยกย่องเลนนอนสำหรับผลงานและความสำเร็จของเขากับสโมสรโดยอธิบายว่าเขาเป็น ‘คนเซลติกที่แท้จริง’ ซึ่งมักจะได้รับความเคารพอย่างสูงจากสโมสร

ด้วยการรับรู้ถึงฤดูกาลที่ย่ำแย่ที่เซลติกต้องอดทนและการต่อสู้ของเลนนอนเพื่อพยายามกลับร่างที่ย่ำแย่ของพวกเขาลอว์เวลล์กล่าวว่า:“ ฉันได้ดูนีลต่อสู้หลายครั้งในหลายปีทั้งในและนอกสนามด้วยความกล้าหาญและความดื้อรั้นที่มีเพียงไม่กี่คน แม้ในฤดูกาลนี้เขาต่อสู้อย่างหนักและทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อพลิกผันสิ่งต่างๆ

“ แม้ว่าฤดูกาลนี้จะไม่ดำเนินไปอย่างที่เราชอบ แต่ก็ไม่สามารถลดทอนลักษณะหรือความซื่อสัตย์ของผู้ชายที่มอบให้กับสโมสรได้มากนัก”

ลอว์เวลล์เสริมว่าเลนนอน ‘เป็นคนที่มีคุณภาพและมีความเหมาะสม’ และ ‘จะเป็นส่วนหนึ่งของผ้าเซลติกเสมอ’ และยินดีต้อนรับเสมอที่ Celtic Park

ลอว์เวลล์กล่าวทิ้งท้ายด้วยการแสดงความปรารถนาดีต่อเลนนอนไม่ว่าอาชีพของเขาจะนำพาเขาไปในทิศทางใดต่อไปโดยกล่าวว่า“ ในนามของทุกคนในสโมสรและโดยส่วนตัวแล้วผมขอขอบคุณนีลสำหรับการทำงานในฐานะผู้จัดการของเราและผมขอให้เขาและครอบครัว สุขภาพดีและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในทุกสิ่งที่ทำ”

Dermot Desmond ผู้ถือหุ้นหลักของ Celtic ยังให้ความเห็นเกี่ยวกับการจากไปของเลนนอนโดยกล่าวว่า“ นีลเป็นตำนานของเซลติกทั้งในฐานะผู้เล่นและผู้จัดการ เขาให้กับสโมสรมากมายและด้วยความสำเร็จในช่วงหลายปีที่ผ่านมารวมถึงการคว้าแชมป์ Treble ด้วยสิทธิของเขาเองเขาจะแทนที่ได้ยากมาก

“ เราขอขอบคุณนีลอย่างจริงใจสำหรับทุกสิ่งที่เขาทำเพื่อสโมสรและเราหวังว่าเขาจะประสบความสำเร็จในทุกๆก้าวต่อไป”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *