Charouz เซ็นสัญญากับ David Beckmann และ Guilherme Samaia สำหรับฤดูกาล F2 ปี 2021 – Sport Grill

(เครดิตรูปภาพ: FIA F2)

Charouz Racing ได้ประกาศว่า David Beckmann และ Guilherme Samaia จะขับรถให้กับทีมในฤดูกาล 2021 Formula Two

การมาถึงของเบ็คมันน์ทำให้ชาวเยอรมันก้าวขึ้นจาก F3 ซึ่งเขาสนุกกับการทำแคมเปญที่แข็งแกร่งโดยตรีศูลขึ้นสู่อันดับหกในอันดับซึ่งเขาชนะสองครั้งและอีกสี่โพเดียมในที่สุดก็จบ 24.5 คะแนนในที่สุด แชมป์ – ออสการ์ Piastri

ผลงานในฤดูกาลที่แล้วยังเป็นการคืนฟอร์มให้กับเบ็คมันน์หลังจากที่เขากลับมาสู่ตรีศูลซึ่งเขามีความสุขในช่วงครึ่งหลังของปี 2018 โดยต้องทนกับปี 2019 ที่ยากลำบากที่ ART Grand Prix

ดังนั้นเด็กวัย 20 ปีรู้สึกดีใจที่ได้เรียนจบ F2 หลังจากเปิดตัวในช่วงทดสอบหลังฤดูกาลในเดือนธันวาคมที่บาห์เรนโดยกล่าวว่า“ มันน่าตื่นเต้นที่ได้มีรถคันใหม่และความท้าทายใหม่ต่อหน้าฉันซึ่งทำให้ฉันนึกถึง ขั้นตอนที่ฉันทำจาก F4 ถึง F3 และนี่จะเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก”

เบ็คมันน์ยังยอมรับว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้ทำให้เขาอยู่ภายใต้แสงจ้าของฟอร์มูล่าวันซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายสูงสุดของเขาโดยกล่าวเพิ่มเติมว่า“ แน่นอนว่านี่เป็นอีกก้าวหนึ่งสู่ฟอร์มูล่าวันและนั่นหมายถึงการได้เห็นเป้าหมายของคุณใกล้ขึ้นอีกนิด”

การเข้าร่วม Charouz จึงรู้สึก ‘สบายมาก’ สำหรับ Beckmann ที่ตั้งเป้าที่จะแข่งขันและทำผลงานได้อย่างสม่ำเสมอในฤดูกาลนี้โดยทีมมีการจัดการ 17 โพเดียมในสามแคมเปญก่อนหน้านี้ในระดับนี้โดยมีนักแข่ง 4 คน ได้แก่ Louis Deletraz, Callum Ilott และ Juan Manuel Correa

การเคลื่อนไหวครั้งนี้จะทำให้ Beckmann กลับมารวมตัวกับบุคลากรบางคนที่เขาเคยทำงานร่วมกับบันไดมอเตอร์สปอร์ตมาก่อน

Beckmann จะเข้าร่วมโดย Samaia ที่เปลี่ยนจาก Campos หลังจากหนึ่งฤดูกาลที่ทีมสเปนซึ่งได้ประกาศไปแล้ว Ralph Boschung และ Gianluca Petecof ในฐานะผู้เล่นตัวจริงสำหรับฤดูกาลใหม่

Samaia ล้มเหลวในการทำคะแนนใด ๆ ตลอดแคมเปญที่แล้วและจบอันดับสุดท้ายโดยรวมในอันดับจากนักแข่ง 19 คนที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกรายการ

ชาวบราซิลทดสอบ Charouz ในช่วงหลังฤดูกาลโดย Samaia พูดถึงว่าโอกาสนั้นเป็นประโยชน์ต่อเขาอย่างไรโดยกล่าวว่า“ พวกเขาให้โอกาสที่ดีแก่ฉันเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2020 ในการสร้างใหม่และแสดงให้เห็นว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้างในสนามแข่ง”

Samaia ยังยกย่อง ‘พลังงานที่สูง’ ของการทดสอบนั้นและ ‘รู้สึกขอบคุณอย่างแท้จริง’ ที่ได้เข้าร่วมทีมในขณะที่เขาดูเหมือนจะกลับมาจากฤดูกาลใหม่ที่หายนะด้วยแคมเปญ ‘มั่นใจ’ ในปี 2021

Antonin Charouz หัวหน้าทีม ‘ดีใจ’ ที่ได้เซ็นสัญญากับ Beckmann และ Samaia แม้จะใช้เวลาสักครู่ในการไตร่ตรองถึงปี 2020 โดยกล่าวว่า“ …มันอาจจะเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์มอเตอร์สปอร์ตที่ยากที่สุด แต่เราก็แข็งแกร่งและมุ่งหน้าไปที่ ใช้ประโยชน์สูงสุดจากมัน”

อย่างไรก็ตาม Charouz มีความ ‘มั่นใจมากขึ้น’ ในปี 2021 โดยมีแนวทางที่ชัดเจนกว่าในการก้าวไปข้างหน้าซึ่งจะทำให้ทีมมีสมาธิในการติดตามมากขึ้นโดยผลการทดสอบหลังฤดูกาลสำหรับทั้ง Beckmann และ Samaia อธิบายว่าเป็น ‘เชิงบวกและให้กำลังใจ’ ในขณะที่พวกเขาเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งใหม่ ฤดูกาล

Louis Deletraz และ Pedro Piquet ต่างก็ออกจากทีมโดยหลังได้รับการยืนยันในเดือนธันวาคมว่าเขาจะไม่กลับไปที่ F2 ในฤดูกาลนี้ในขณะที่แผนการของ Deletraz ยังไม่ชัดเจนในปัจจุบัน

ตอนนี้มีเพียงสามที่นั่งที่จะเติม Trident ซึ่งยังไม่ต้องสรุปรายชื่อนักขับในขณะที่ MP Motorsport มีที่นั่งเดียวสำหรับเติมข้าง Lirim Zendeli.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *