Alfa Romeo เปิดตัวรถ C41 ใหม่สำหรับฤดูกาล F1 ปี 2021 – Sport Grill


Alfa Romeo ได้เปิดตัวรถ C41 ใหม่ของพวกเขาสำหรับการแข่งขัน Formula One ฤดูกาล 2021 เนื่องจาก Kimi Raikkonen และ Antonio Giovinazzi ยังคงอยู่กับทีมเป็นปีที่สามติดต่อกัน

การรักษาชุดเครื่องแบบสีแดงและสีขาวแม้ว่าจะมีโทนสีขาวที่ตอนนี้วิ่งผ่านด้านหลังโดยมีการสาดสีแดงในแบบย้อนกลับของปี 2020 C41 นำเสนอในหลาย ๆ ด้านของรถ C39 ที่ทีมแข่งในฤดูกาลที่แล้วแม้ว่า Alfa Romeo จะใช้ของพวกเขาก็ตาม โทเค็นการพัฒนาเพื่อเน้นไปที่ nosecone ด้านหน้า

Raikkonen กล่าวอย่างระมัดระวังเกี่ยวกับความคาดหวังของเขาสำหรับฤดูกาลใหม่ในพิธีเปิดตัวพิเศษในกรุงวอร์ซอประเทศโปแลนด์ Raikkonen กล่าวว่า“ ก่อนอื่นเรายินดีที่ได้เห็นรถคันใหม่ แต่เราอยู่ในพื้นที่ที่ไม่รู้จักกับการเปลี่ยนแปลงกฎบางประการ และสิ่งนั้นจะส่งผลกระทบต่อทุกคนอย่างไรและเราจะเป็นอย่างไร”

อย่างไรก็ตามแชมป์ปี 2007 หวังว่าจะได้รับการปรับปรุงในการจบคอนสตรัคเตอร์อันดับแปดของฤดูกาลที่แล้วโดยกล่าวว่า“ หวังว่าเราจะทำได้ดีกว่าที่เราอยู่ในปีที่แล้วและเราจะได้รับแนวคิดบางอย่างในการทดสอบในสองสามสัปดาห์ต่อจากนั้นในหนึ่งเดือน หลังจากการแข่งขันครั้งแรกเราจะรู้ว่าเราอยู่ที่ไหน”

ในขณะเดียวกัน Giovinazzi ก็ถูกถามถึงความสวยงามของ C41 ด้วยการที่ชาวอิตาลีพูดแบบไม่เป็นทางการว่าเขา ‘ตื่นเต้นมากแค่ไหน’ ในขณะที่เขาปัดความจริงที่ว่ามันเป็นเพียงรถใหม่

Frederic Vasseur หัวหน้าทีม Alfa Romeo พูดถึงความตื่นเต้นของเขาเกี่ยวกับการปรับปรุงที่อาจเกิดขึ้นในปี 2021 ขณะที่เขากล่าวว่า:“ แน่นอนว่าความคาดหวังนั้นสูงมาก แต่เป็นความพยายามร่วมกันที่น่าตื่นเต้นจากทีมและสำหรับทุกทีมเมื่อมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ รถยนต์.”

อย่างไรก็ตาม Vasseur รักษาเป้าหมายของทีมไว้อย่างแน่นหนาในฤดูกาลนี้แม้ว่าเป้าหมายที่สำคัญที่สุดคือการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องแม้ว่าเขาจะระมัดระวังในการกล่าวว่า: “บางครั้งการวางเป้าหมายก็เป็นข้อ จำกัด และฉันคิดว่าเราต้องการปรับปรุงและสิ่งนั้น ทีมงานทุกคนมีแรงจูงใจ…”

สำหรับความเป็นไปได้ในการผลักดันตำแหน่งกองกลางที่มีคนชอบของ Aston Martin, McLaren และ Alpine Vasseur ยอมรับว่าโครงการนี้จะเป็น ‘เส้นทางที่ยาวไกล’ แต่ทีมกำลัง ‘ปรับปรุงทีละขั้นตอน’

Jan Monchaux ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Alfa Romeo มั่นใจว่าทีมจะมุ่งหน้าสู่การทดสอบช่วงปรีซีซั่นด้วยความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับรถเนื่องจากการบรรทุกชิ้นส่วนต่างๆจากฤดูกาลที่แล้วแม้ว่าจะต้องออกแบบพื้นใหม่และการตัดสินใจที่จะพัฒนา จมูกด้านหน้าต่อไป

Monchaux แม้จะรู้สึกว่าการทดสอบสามวันจะเป็นกุญแจสำคัญในการตรวจสอบว่ารถเป็นไปตามความคาดหวังตามข้อมูลโดยกล่าวว่า“ …มันยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุดในสามวันนั้นเพื่อยืนยันว่าความเป็นจริงตรงกับความคาดหวังของเราและ รู้จักยางใหม่”

ตอนนี้อัลฟ่าโรมิโอจะนำรถไปที่บาร์เซโลนาเพื่อทำการทุบทิ้งในวันศุกร์ก่อนฤดูกาลใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *