เบน ก็อดฟรีย์เผยความเชื่อที่ว่าการแต่งตั้งของราฟา เบนิเตซจะ ‘เป็นประโยชน์อย่างมาก’ สำหรับเอฟเวอร์ตัน – Sport Grill

(เครดิตรูปภาพ: เอฟเวอร์ตัน เอฟซี)

Ben Godfrey ได้เปิดเผยความเชื่อของเขาว่า ราฟา เบนิเตซ การแต่งตั้งจะ ‘เป็นประโยชน์อย่างมาก’ สำหรับความทะเยอทะยานของเอฟเวอร์ตัน

เบนิเตซยังโต้เถียง ได้รับการแต่งตั้ง ในฐานะผู้จัดการคนล่าสุดของเอฟเวอร์ตันเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เคยเป็นผู้จัดการทีมคู่แข่งในเมอร์ซีย์ไซด์ – ลิเวอร์พูล หลังจากที่คาร์โล อันเชล็อตติตัดสินใจลาออกเพื่อกลับไปเป็นผู้จัดการทีมเรอัล มาดริดอีกครั้งหลังจากซีเนอดีน ซีดานออกจากทีม

พูดกับ เอเวอร์ตันทีวีก็อดฟรีย์ยกย่องเบนิเตซสำหรับประวัติฟุตบอลที่น่าประทับใจของเขาซึ่ง “ไม่โกหก” โดยก่อนหน้านี้เคยจัดการสโมสรชั้นนำในยุโรปเช่นลิเวอร์พูลควบคู่ไปกับสโมสรเล็ก ๆ เช่นนิวคาสเซิลยูไนเต็ด

ก็อดฟรีย์รู้สึกประทับใจกับประสบการณ์ของเบนิเตซในเกม โดยกล่าวว่า “เขาอยู่ในทุกสถานการณ์ที่คุณจินตนาการได้… และความรู้ของเขาเกี่ยวกับเกมนั้นเหลือเชื่อมาก”

นักเตะวัย 23 ปีรายนี้อธิบายต่อไปว่าช่วงปรีซีซันนั้น “เป็นการถ่ายทอดความคิดของเขาให้ทั่วถึงและวิธีการที่เขาชอบเล่น”

หลังจากมีความสุขกับการพักเบรกสี่สัปดาห์ก่อนกลับมาฝึกซ้อมปรีซีซันหลังจากได้ลงเล่นในทีมเบื้องต้นของอังกฤษกับออสเตรียและโรมาเนีย แม้จะพลาดในทีมชาติยูโร 2020 ก็ตาม ก็อดฟรีย์เผยว่าแผนปรีซีซั่นของเขาเน้นไปที่การปรับให้เข้ากับสไตล์ของเบนิเตซเป็นหลัก สนาม

ก็อดฟรีย์เสริมว่าเขาสนุกกับชีวิตภายใต้เบนิเตซแล้ว แต่เชื่อว่าชาวสเปนจะเป็นครูที่สำคัญสำหรับผู้เล่นอายุน้อยโดยกล่าวว่า: “ฉันชอบที่จะทำงานกับเขาและมันจะเป็นประโยชน์อย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่นที่อายุน้อยกว่าอย่างเรา คนอย่างเจ้านายรอบตัวเราและช่วยให้เราเรียนรู้”

เกี่ยวกับการสื่อสารระหว่างเบนิเตซและผู้เล่น ก็อดฟรีย์พอใจกับความชัดเจนของเบนิเตซเพราะ “ไม่มีความเข้าใจผิดและคุณรู้งานของคุณ” ในทีมอย่างมีชั้นเชิง

ในฐานะผู้เล่นระดับแนวหน้าในทีมชาติอังกฤษของแกเร็ธ เซาธ์เกต ก็อดฟรีย์ยังเปิดเผยถึงความหวังของเขาว่าเบนิเตซจะเป็นคนที่เขาสามารถเรียนรู้ได้อย่างมากมาย และมั่นใจว่าการพัฒนาของเขายังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในระดับสโมสรและดึงดูดความสนใจเพิ่มเติมจากเซาธ์เกต

ในระหว่างนี้ ก็อดฟรีย์ยังคงมีพื้นฐานในความรู้ที่ว่าฟุตบอลไม่ได้เป็นไปตามแผนเสมอไป โดยเสริมว่า “ผมรู้ว่าฟุตบอลไม่ได้ไปทางนั้นเสมอไป ดังนั้นสิ่งสำคัญคือผมต้องทำงานหนักและเรียนรู้จากคนอย่างเจ้านายและ หวังว่ามันจะยังคงทำอย่างนั้นต่อไป”

หลังจากใช้เวลาสามสัปดาห์ในการประชุมสุดยอดพรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้วก่อนที่จะล้มลงสู่อันดับที่ 10 ก็อดฟรีย์ตั้งข้อสังเกตว่าฟอร์มของท๊อฟฟี่ต้องปรับปรุงด้วยการชนะในบ้านเพียงสองครั้งในปี 2564 ในลีก ดังนั้นจะเน้นที่การปรับปรุงผลงานในบ้านของเขา ฤดูกาลนี้.

จากการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเป้าหมายที่ใหญ่ที่สุดของเขาในฤดูกาล 2021-22 ก๊อดฟรีย์ได้เน้นย้ำถึงฟอร์มในบ้านและความสม่ำเสมอในประเด็นสำคัญ โดยแสดงความคิดเห็นว่า “คงจะดีถ้าจะแก้ไขและทำให้กูดิสันเป็นป้อมปราการอีกครั้ง

“ถ้าเราสามารถบรรลุความสอดคล้องนั้นได้ ฉันไม่สามารถสัญญาได้ แต่ฉันหวังว่ามันจะช่วยให้เราไปถึงที่ที่เราต้องการได้”

สำหรับเป้าหมายส่วนตัว Godfrey เปิดเผยว่า “เกมทุกรอบของเขาต้องปรับปรุง” แต่เชื่อว่ายังมี “การเรียนรู้และการทำงานหนักอีกมากที่ต้องทำ” แม้ว่าเขาจะให้คำมั่นว่าจะ “พยายามปรับปรุงทุกอย่างต่อไป”

แคมเปญนี้จะเป็นฤดูกาลที่สองของก็อดฟรีย์กับเอฟเวอร์ตันหลังจากลงเล่น 36 นัดรวมทุกรายการเมื่อฤดูกาลที่แล้ว สวิตซ์ จากนอริช ซิตี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *